มะเขือเทศ

วิธีดูแลสุขภาพความงามด้วยมะเขือเทศ
พอกหน้า
ใช้มะเขือเทศสุก 2 ผล ปั่นผสมกับรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ จนละเอียดเข้ากันดี จากนั้นก็นำไปพอกทิ้งไว้บนใบหน้าซัก 15 นาที (นวดเบาๆพร้อมด้วยก็ได้) แล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยทำให้ใบหน้าดูขาวอมชมพูดูสดใส ลบรอยจุดด่างดำ กำจัดสิวเสี้ยนหัวดำให้หลุดร่อนออกด้วย
สครับกำจัดสิวเสี้ยน
ใช้มะเขือเทศสุก 2 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ รำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทุกอย่างลงปั่นพร้อมกัน จะได้สครับเนื้อครีมเข้มข้น ตักใส่กระปุกเก็บไว้ใช้ได้ เวลาใช้ให้นำเนื้อครีมที่ได้ขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ประมาณ 2-5 นาที เน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยนมากหน่อย วิธีนี้จะช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดลอกออก และผิวหน้าขาวสะอาดด้วย
ข้อเสนอแนะ
จากการวิจัยพบว่า ผู้ชายที่รับประทานมะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ (มีมะเขือเทศ 40% ขึ้นไป) หรือน้ำมะเขือเทศ อย่างน้อย อาทิตย์ละ 10 มื้อ จะแคล้วคลาดจากโอกาสที่จะเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้เกือบครึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม สารไลโคปีนที่อยู่ในซอสมะเขือเทศสามารถป้องกันมะเร็งชนิดอื่นได้อีกด้วย แต่ไม่ควรกินติดต่อกัน 10 ผลต่อวัน เป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้เกิดอาการฝ่ามือฝ่าเท้าแดง แก้ได้โดยเสริมธาตุเหล็กเสริมเข้าไป
ที่มาจาก หนังสือสมุนไพรฉบับปรับปรุงรวบรวมเนื้อหาจากหอสมุดไทย
นาย อนุสรณ์ ชลเกษม ผู้พิมพ์เอกสาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อนบ้านแลกลิงค์ของคุณได้ที่นี่ค่ะ
ลิงค์ของเรามีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

หากคุณต้องการที่จะนำลิงค์ของคุณมาเพิ่มในเว็บบล๊อกของเราให้คุณส่งข้อมูลลิงค์ของคุณมาได้ที่ได้ที่ E-mail...... < so.saichool@hotmail.com > ค่ะ แล้วเราจะทำการนำลิงค์ของคุณลงในเว็บบล๊อกของเราโดยเร็วที่สุด

หมายเหตุคุณต้องนำลิงค์ของเราลงในเว็บไซต์ของคุณให้เรียบร้อยเสียก่อนโดยเราจะตรวจสอบหลังจากที่คุณส่งข้อมูลที่คุณต้องการแลกลิงค์ของคุณมายังอีเมล์ของเรา (ข้อมูลคือโค้ดลิงค์ของคุณ)
ก๊อปปี้โค้ดลิงค์ลิงค์นี่ไปวางในเว็บของคุณ

ผู้ส่งเสริม

ลงโฆษณาที่นี่ครับ